sharkdental

Trồng răng Implant mất bao lâu? Thời gian cụ thể từng giai đoạn

Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khá phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian để thực hiện. Vậy trồng răng Implant mất bao lâu? Từng giai đoạn sẽ mất khoảng bao nhiêu ngày? Câu trả lời chính xác và cụ thể nhất sẽ nằm ngay dưới đây.

Trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian của từng giai đoạn như thế nào?

Trồng răng Implant, hay còn gọi là cấy ghép Implant đây là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật thực hiện phức tạp nên không thể hoàn thiện quá trình chỉ trong một lần điều trị.

Trồng răng Implant đạt hiệu quả phục hình răng cao nhất hiện nay
Trồng răng Implant đạt hiệu quả phục hình răng cao nhất hiện nay

Trên thực tế, thời gian trồng răng Implant mất bao lâu được chia làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant

Giai đoạn cấy ghép trụ lên răng thật được coi là quan trọng nhất trong quy trình trồng răng Implant bởi có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của răng sau này.

Giai đoạn này gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Trước khi thực hiện cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra để đánh giá sức khỏe răng miệng và cơ địa của khách hàng. Nếu sức khỏe được đảm bảo và không có vấn đề viêm nhiễm răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn quy trình điều trị tiếp theo.

Thời gian kiểm tra sức khỏe răng miệng thường kéo dài từ 30 – 45 phút, nhưng có thể lâu hơn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và thiết bị nha khoa hỗ trợ.

Kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng mất khoảng 30 - 45 phút
Kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng mất khoảng 30 – 45 phút

Bước 2: Gây tê và cấy ghép trụ

Bác sĩ sẽ tiếp tục quá trình bằng việc thực hiện gây tê khu vực răng cần được cấy ghép trụ Implant, nhằm giảm cảm giác đau và khó chịu cho khách hàng. Sau đó, sử dụng thiết bị nha khoa khoan lỗ nhỏ vào xương hàm và cấy ghép trụ Implant vào vị trí răng mất.

Thời gian thực hiện kéo dài khoảng 10 phút cho mỗi lần cấy ghép trụ răng.

Bước 3: Lấy dấu răng

Khoảng 3 ngày sau khi thực hiện cấy ghép trụ, bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch lấy dấu răng thật để chế tạo trụ Implant. Đồng thời, gắn tạm răng Implant giả để đảm bảo chức năng nhai cắn cho khách hàng.

Thời gian thực hiện kéo dài từ 30 – 45 phút, có thể tăng lên nếu khách hàng cần phục hình nhiều răng.

Lấy dấu răng để chế tạo trụ Implant mất 30 - 45 phút
Lấy dấu răng để chế tạo trụ Implant mất 30 – 45 phút

Bước 4: Kiểm tra lại

Sau khoảng 8 – 10 ngày, khi vết thương tại khoang miệng đã lành lại, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá mức độ tương thích của trụ răng Implant với xương hàm.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bác sĩ sẽ thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để hạn chế những rủi ro xảy ra trong tương lai.

Giai đoạn 2: Gắn răng sứ

Khi xương hàm được gắn trụ Implant đã ổn định và chắc chắn, khách hàng sẽ chuyển sang giai đoạn phục hình răng sứ trên trụ Implant. Giai đoạn này sẽ diễn ra sau khoảng 3 – 4 tháng, tính từ lúc hoàn tất các bước cấy ghép trụ Implant.

Bước 1: Lấy dấu răng sứ

Khi trụ Implant đã được gắn chắc chắn, phù hợp với kích thước và hình dáng của xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và gửi qua phòng Labo để chế tạo răng sứ. Quá trình này mất từ 45 – 60 phút.

Bước 2: Gắn răng sứ

Bác sĩ thực hiện gắn răng sứ lên trụ Implant. Thời gian tiến hành quá trình này mất khoảng 60 phút, tùy thuộc vào số lượng răng cũng như kỹ thuật nha khoa áp dụng.

Gắn mỗi răng sứ lên trụ mất khoảng 60 phút
Gắn mỗi răng sứ lên trụ mất khoảng 60 phút

Trên thực tế, trồng răng Implant sẽ mất mất bao lâu? Bạn sẽ cần phải mất khoản từ 3 – 6 tháng để hoàn tất quá trình phục hình răng.

Thời gian trồng răng implant bị ảnh hưởng bởi yếu tố gì?

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, như tay nghề bác sĩ, công nghệ máy móc áp dụng, loại trụ Implant, tình trạng răng miệng, chất lượng xương hàm và chế độ chăm sóc sau khi trồng Implant.

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong quá trình trồng răng Implant, ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian thực hiện liệu trình trồng răng Implant.

Nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ cấy Implant có kỹ năng cao, dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng, thì quá trình phục hình răng có thể diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tay nghề bác sĩ thực hiện quyết định thời gian trồng răng Implant mất bao lâu
Tay nghề bác sĩ thực hiện quyết định thời gian trồng răng Implant mất bao lâu

Công nghệ và thiết bị máy móc thực hiện

Bên cạnh vai trò quan trọng của bác sĩ, các loại dụng cụ và thiết bị nha khoa cũng ảnh hưởng tới liệu trình cấy ghép răng Implant. Các cơ sở nha khoa được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và chất lượng cao thường diễn ra thuận lợi, tối ưu hóa thời gian phục hình răng.

Loại trụ implant sử dụng

Hiện nay, có đa dạng mẫu mã các loại trụ Implant mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi loại trụ Implant đều có ưu nhược điểm khác nhau và khả năng tương thích với xương hàm khác nhau.

Phần lớn các loại trụ răng thông thường yêu cầu khoảng 2 – 3 tháng để tích hợp ổn định với cấu trúc xương. Đáng chú ý, loại trụ răng Straumann nổi bật với thời gian tích hợp ngắn nhất, chỉ khoảng 3 – 4 tuần.

Mỗi loại trụ Implant sẽ có khả năng tương thích khác nhau
Mỗi loại trụ Implant sẽ có khả năng tương thích khác nhau

Tình trạng răng miệng

Đối với những khách hàng mắc các vấn đề về sức khỏe nướu như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… cần phải điều trị triệt để trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Việc này giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép. Vì vậy, thời gian cấy ghép Implant sẽ phải kéo dài hơn.

Chất lượng xương hàm

Trong trường hợp bị tiêu xương hàm, tụt xoang hàm,… cần thực hiện thêm quy trình cấy ghép xương để đảm bảo mức độ thành công khi cấy ghép Implant, nên thời gian điều trị có thể kéo dài thêm 2 – 3 tháng.

Chăm sóc sau khi trồng implant

Sau khi cấy ghép Implant, cần chăm sóc răng miệng đúng cách để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Bằng cách này, khách hàng có thể tránh các biến chứng như nhiễm trùng vết thương hoặc đào thải trụ Implant, khiến cho quá trình điều trị đòi hỏi thêm thời gian và công sức.

Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi trồng Implant sẽ rút ngắn thời gian phục hình răng
Chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi trồng Implant sẽ rút ngắn thời gian phục hình răng

Mách bạn bí quyết rút ngắn thời gian trồng implant

Để rút ngắn thời gian thực hiện trồng răng Implant, bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau:

 • Phục hình răng ngay sau khi nhổ, không nên kéo dài thời gian mất răng, vì sẽ gây ra các vấn đề tiềm ẩn.
 • Sử dụng trụ Implant chính hãng, đảm bảo nguồn gốc, tránh tác động đến sức khỏe hoặc có nguy cơ bị đào thải.
 • Tuân theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng từ chuyên gia nha khoa.
 • Lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant đáng tin cậy, với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và sử dụng công nghệ cấy ghép tiên tiến.

Áp dụng những cách trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian trồng răng Implant, có thể nhanh chóng ăn uống trở lại như bình thường.

Sau khi trồng răng implant mất bao lâu có thể ăn uống bình thường?

Theo các chuyên gia nha khoa, sau khi hoàn tất quá trình cấy ghép răng Implant, bạn sẽ cần một tối thiểu từ 2 – 3 tháng để hồi phục và có thể trở lại ăn uống một cách bình thường như trước đây.

Mất khoảng 2 - 3 tháng sau khi trồng răng Implant mới có thể ăn uống bình thường
Mất khoảng 2 – 3 tháng sau khi trồng răng Implant mới có thể ăn uống bình thường

Lưu ý sau khi trồng răng implant

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật phục hình răng đòi hỏi xâm lấn, do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo thành công của quá trình tích hợp và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm:

 • Tuân thủ liều lượng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thêm thuốc bên ngoài để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Nếu bị sưng đau trong những ngày đầu sau khi trồng răng, có thể sử dụng túi đá chườm ở vùng má, tại khu vực cấy ghép, để giảm sưng hiệu quả.
 • Sau khi cấy ghép Implant, nên uống đủ nước, ít nhất là 1,5 – 2 lít mỗi ngày.
 • Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn, đặc biệt là sau khi ăn.
 • Trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau cấy ghép, tránh các loại đồ ăn cay, nóng hoặc chứa nhiều chất kích thích.
 • Nên tiêu thụ những loại thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, súp, canh trong giai đoạn đầu.
 • Tuân thủ đúng theo lịch hẹn tái khám của bác sĩ để kiểm tra quá trình lành thương và tích hợp của răng.
Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ
v

Ngoài ra, trước khi trồng răng Implant, nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, sử dụng loại trụ Implant chất lượng và công nghệ máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình phục hình răng diễn ra an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Sharkdental hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình trồng răng Implant cũng như thời gian thực hiện trồng răng Implant mất bao lâu. Để biết chính xác hơn trong trường hợp của mình, bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể cho bạn.

TIN TỨC MỚI