sharkdental

Trồng răng khểnh bên nào đẹp? Trồng răng khểnh có bị đau không?

Trồng răng khểnh là phương pháp chỉnh nha được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, giúp tạo nên một nụ cười duyên dáng và tươi tắn hơn. Vậy trồng răng khểnh bên nào đẹp? Trồng răng khểnh có bị đau không? Tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Răng khểnh 1 bên có ý nghĩa như nào?

Răng khểnh là hiện tượng răng thứ 3 trên cung hàm mọc chếch ra ngoài so với những chiếc răng khác trong dãy. Độ nghiêng của răng có thể từ mức độ ít hoặc nhiều. Răng số 3 là răng vĩnh viễn, mọc trong độ tuổi từ 12 – 13, có thể mọc chếch 1 hoặc cả 2 chiếc.

Răng khểnh là trường hợp răng số 3 mọc chếch ra ngoài so với các răng còn lại trên hàm
Răng khểnh là trường hợp răng số 3 mọc chếch ra ngoài so với các răng còn lại trên hàm

Theo quan niệm phương Tây, răng khểnh thường gắn liền với điều không may hoặc giống như hình ảnh răng nanh giống của ma cà rồng. Vì vậy, những người có răng khểnh có thể gặp khó khăn trong giao tiếp hàng ngày và thậm chí bị xa lánh.

Tuy nhiên, theo quan niệm phương Đông nói chung và quan niệm của người Việt Nam nói riêng, những người sở hữu răng khểnh thường được coi là thân thiện và dễ mến, thu hút thiện cảm từ mọi người xung quanh. Chiếc răng khểnh là một nét duyên nổi bật trên khuôn mặt, tạo nên sự tươi tắn và cuốn hút.

Hơn nữa, trong nhân tướng học, những người có răng khểnh thường được xem là có trí tuệ cao siêu, tính cách hòa đồng và có khả năng thành công trong công việc.

Tùy theo từng quan niệm mà răng khểnh có ý nghĩa khác nhau
Tùy theo từng quan niệm mà răng khểnh có ý nghĩa khác nhau

Do đó, nhiều người mong muốn có chiếc răng khểnh, nhằm tăng sự hấp dẫn của bản thân cũng như sự thuận lợi trong sự nghiệp. Đông đảo giới trẻ ngày nay ưa thích lựa chọn trồng răng khểnh cũng vì lí do này.

Trồng răng khểnh bên nào đẹp?

Hầu hết khách hàng khi đi trồng răng khểnh đều thắc mắc với nha sĩ là trồng răng khểnh bên nào đẹp? Theo các chuyên gia, có thể trồng răng khểnh 1 hoặc cả 2 bên đều được. Miễn là răng khểnh có tỉ lệ hài hòa, cân đối với những chiếc răng còn lại và toàn bộ khuôn mặt.

Tại các cơ sở nha khoa, đa số khách hàng lựa chọn trồng răng khểnh trái, bởi mọi người thường có thói quen nhìn từ bên trái sang phải. Tuy nhiên, nếu khuôn miệng không phù hợp, trồng răng khểnh sẽ khiến cho nụ cười kém duyên.

Do đó, bạn nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ nha khoa để lựa chọn dáng răng phù hợp với khuôn mặt.

Bạn có thể trồng 1 hoặc cả 2 răng khểnh miễn sao cân đối với hàm răng và khuôn mặt
Bạn có thể trồng 1 hoặc cả 2 răng khểnh miễn sao cân đối với hàm răng và khuôn mặt

Một số phương pháp trồng răng khểnh phổ biến

Với nhu cầu làm đẹp hiện nay, trồng răng khểnh ngày càng trở thành xu hướng phổ biến. Để thực hiện, bác sĩ phải tính toán tỷ lệ răng chính xác trước khi bắt đầu trồng răng. Đồng thời, họ cũng cần đánh giá tổng thể khuôn mặt mỗi người để tạo hình dáng và kích thước răng khểnh sao cho tự nhiên nhất.

Để thiết kế răng khểnh có màu sắc và độ khểnh vừa phải, không quá ngắn cũng không quá dài, bác sĩ có thể áp dụng một số phương pháp phục hình răng sau đây:

Trám Composite

Trám composite là phương pháp trồng răng khểnh truyền thống. Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu Composite để đắp lên răng số 3. Sau đó, điều chỉnh vị trí vật liệu tùy thuộc vào cấu trúc khung hàm và góc cạnh trên khuôn mặt. Đồng thời, bác sĩ cũng điêu khắc Composite để tạo nên chiếc răng khểnh phù hợp.

Chất liệu Composite có màu sắc tương tự như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ. Hơn nữa, trám Composite an toàn với răng miệng, không gây kích ứng và không yêu cầu xâm lấn răng.

Trám răng Composite là phương pháp trồng răng khểnh truyền thống
Trám răng Composite là phương pháp trồng răng khểnh truyền thống

Bọc răng sứ

Tương tự như quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật. Trong quá trình chế tạo răng sứ, kỹ thuật viên sẽ tạo độ nghiêng cho mão sứ theo thiết kế và yêu cầu của bác sĩ.

Răng sứ sau khi hoàn thiện sẽ được gắn lên bề mặt cùi răng mài trước đó, tạo nên chiếc răng khểnh như răng thật.

Bọc răng sứ răng khểnh có tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ kéo dài từ 5 – 15 năm, thậm chí lâu hơn nếu thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách. Ngoài ra, răng sứ độ cứng chắc, đảm bảo tốt chức năng nhai cắn.

Bọc sứ răng khểnh mang lại tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài
Bọc sứ răng khểnh mang lại tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài

Cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp hiện đại nhất để trồng răng khểnh. Implant bao gồm 3 thành phần chính: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mẫu răng sứ.

Quy trình trồng răng khểnh bằng cấy ghép Implant diễn ra tương tự như cấy ghép răng thông thường. Ban đầu, bác sĩ sẽ đặt trụ Titanium vào xương hàm. Sau khoảng 3 tháng, khi trụ răng đã thích nghi với xương hàm, bác sĩ sẽ bắt đầu gắn khớp nối Abutment và mẫu răng sứ để tạo ra răng khểnh.

Với cấu tạo vững chắc, cấy ghép Implant trồng răng khểnh đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Đồng thời, răng sứ có tính thẩm mỹ cao, màu sắc giống như răng tự nhiên. Cấy ghép Implant thực hiện độc lập, không ảnh hưởng tới các răng lân cận và sức khỏe răng miệng.

Cấy ghép trụ Implant trồng răng khểnh là giải pháp chỉnh nha hiện đại  nhất
Cấy ghép trụ Implant trồng răng khểnh là giải pháp chỉnh nha hiện đại  nhất

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng khểnh phù hợp nhất với mình.

Trồng răng khểnh giá bao nhiêu?

Mức trồng răng khểnh hiện nay thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp lựa chọn và cơ sở nha khoa thực hiện.

Đối với trám răng Composite, mức giá trồng răng khểnh dao động 700.000 – 1.000.000 VNĐ cho mỗi răng, tùy từng cơ sở nha khoa sẽ có mức giá khác nhau.

Đối với bọc răng sứ, mức giá trồng răng khểnh dao động 1.500.000 – 18.000.000 VNĐ cho mỗi răng. Với từng loại răng sứ sẽ có giá thành khác nhau.

Đối với cấy ghép Implant, mức giá trồng răng khểnh dao động khoảng 16.000.000 – 35.000.000 VNĐ cho mỗi răng. Đây là phương pháp trồng răng khểnh có chi phí cao nhất so với 2 phương pháp còn lại.

Mỗi phương pháp trồng răng khểnh sẽ có mức giá khác nhau
Mỗi phương pháp trồng răng khểnh sẽ có mức giá khác nhau

Trồng răng khểnh có bị đau không?

Bên cạnh thắc mắc trồng răng khểnh bên nào đẹp, một vấn đề mà nhiều khách hàng thường lo ngại, do dự khi thực hiện làm răng khểnh đó là trồng răng khểnh có bị đau không.

Quá trình làm răng khểnh thường không gây đau đớn do bác sĩ sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê để giúp giảm đau, hạn chế cảm giác khó chịu trong quá trình chỉnh nha cho bạn.

Kỹ thuật trồng răng khểnh thực hiện không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp, tay nghề kỹ thuật cao để đảm bảo sức khỏe răng miệng không bị ảnh hưởng. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đáp ứng được yêu cầu trên.

Bác sĩ thực hiện gây tê nên trồng răng khểnh sẽ không cảm thấy đau
Bác sĩ thực hiện gây tê nên trồng răng khểnh sẽ không cảm thấy đau

Bạn đã biết địa chỉ trồng răng khểnh giá vừa hợp lý vừa an toàn, thẩm mỹ cao chưa?

Trồng răng khểnh đòi hỏi kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ cao, nên bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện đảm bảo hiệu quả như Nha Khoa Shark. Với sứ mệnh “Hơn cả nụ cười”, Nha Khoa Shark cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ nha khoa chất lượng cùng nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Nha Khoa Shark là địa chỉ trồng răng khểnh đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và kỹ thuật cao
Nha Khoa Shark là địa chỉ trồng răng khểnh đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và kỹ thuật cao

Đội ngũ bác sĩ của Nha Khoa Shark đều là những chuyên gia với tay nghề  kỹ thuật cao, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa. Họ đều đã được đào tạo trực tiếp từ Đức, luôn nỗ lực học hỏi và trau dồi kiến thức để ngày càng hoàn thiện trình độ chuyên môn của mình.

Khi thực hiện trồng răng khểnh tại Nha Khoa Shark, các bác sĩ sẽ tư vấn trồng răng khểnh bên nào đẹp hơn và phương pháp tạo hình răng phù hợp nhất, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo an toàn và mang lại kết quả chỉnh nha như mong đợi.

Quá trình trồng răng khểnh được thực hiện đạt tiêu chuẩn của ngành Y khoa, với sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Hệ thống máy móc tại đây là những sản phẩm chính hãng, được chuyển giao trực tiếp từ châu Âu, đảm bảo hiệu quả gần như tuyệt đối trong mọi ca phục hình chỉnh răng.

Hơn nữa, các vật liệu sử dụng trong quá trình làm răng khểnh đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chất lượng và an toàn bởi FDA, không gây kích ứng hay viêm nhiễm răng miệng. Do đó, khách hàng có thể yên tâm hơn khi trồng răng khểnh tại đây.

Đến Nha Khoa Shark, bạn sẽ được tư vấn trồng răng khểnh bên nào đẹp
Đến Nha Khoa Shark, bạn sẽ được tư vấn trồng răng khểnh bên nào đẹp

Cần lưu ý gì sau khi trồng răng khểnh?

Sau khi trồng răng khểnh, cần thực hiện chăm sóc răng miệng cẩn thận và đúng cách, không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ răng khểnh mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng.

  • Trong vài ngày đầu sau khi làm răng khểnh, không nên vận động mạnh. Ăn những món ăn mềm, dễ nhai để răng giả có thời gian ổn định. Không ăn các loại thực phẩm quá cứng, quá cay hoặc quá nóng.
  • Đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải lông mềm, chải răng với lực nhẹ nhàng để không gây tổn hại đến răng giả.
  • Kết hợp sử dụng máy tăm nước, chỉ nha khoa và nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý để loại bỏ triệt để thức ăn thừa và mảng bám trên kẽ răng.
  • Không hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có cồn, gas,… để duy trì độ trắng sáng tự nhiên của men răng.
  • Tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám theo chỉ định của nha sĩ sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ sức khỏe răng miệng. Từ đó phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề về răng miệng nếu có.
Đánh răng hàng ngày với bàn chải lông mềm
Đánh răng hàng ngày với bàn chải lông mềm

Nhìn chung, để duy trì độ bền răng khểnh cũng như bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng, cần chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách, ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Đồng thời, đến địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám thường xuyên.

Như vậy, bài viết trên sharkdental.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng khểnh bên nào đẹp cũng như nỗi sợ đau khi thực hiện giải pháp chỉnh nha làm đẹp này. Ngoài ra, nên trồng răng khểnh tại nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi và sử dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn có kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bài viết liên quan

TIN TỨC MỚI