sharkdental

Trồng răng số 6 có đau không? Có nên thực hiện không?

Mất răng số 6 cần được cải thiện nhanh chóng để sớm cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Tuy nhiên trồng răng số 6 có đau không và nên thực hiện phương pháp này như thế nào luôn là băn khoăn chung của hầu hết khách hàng. Tham khảo thông tin từ bài viết!

Vị trí và chức năng của răng số 6

Răng số 6 xuất hiện từ lúc 6 – 8 tuổi. Đây là răng hàm được đánh giá có kích thước lớn, tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu hơn so với những răng còn lại. Theo các chuyên gia, răng số 6 chiếm giữ vị trí chủ chốt trong việc duy trì chức năng ăn nhai. Do đó, khi mất răng số 6 việc ăn nhai sẽ diễn ra khó khăn, dễ dẫn đến tình trạng tụt nướu và gây xô lệch những răng kế cận.

Mất răng số 6 để lại những hậu quả nghiêm trọng đến chức năng thẩm mỹ lẫn ăn nhai, gây xô lệch răng và dễ tiêu xương. Do đó, khi gặp phải những dấu hiệu mất răng cần nhanh chóng áp dụng các phương pháp an toàn để cải thiện.

Răng số 6 có vị trí quan trọng trên cung hàmRăng số 6 có vị trí quan trọng trên cung hàm
Răng số 6 có vị trí quan trọng trên cung hàm

Trồng răng số 6 có đau không?

Hiện nay, trồng răng số 6 để khôi phục chức năng được nhiều người lựa chọn và áp dụng. Hầu hết khách hàng đều thực hiện trồng răng số 6 với kỹ thuật cấy ghép Implant. Phương pháp này sử dụng những trụ Implant cắm vào gốc răng, cố định chân răng và gắn mão sứ lên bên trên. Từ đó hình dáng và cấu trúc tương tự như răng thật, đảm bảo việc ăn nhai và cắn thức ăn được diễn ra như bình thường.

Việc trồng răng số 6 có thể đau, nhưng mức độ đau sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể do đó khách hàng cũng đừng băn khoăn quá nhiều. thực tế, kỹ thuật này mặc dù có tác động đến xương hàm và thao tác kỹ thuật chuyên môn phức tạp. Thế nhưng trước khi áp dụng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ gây tê để khách hàng có cảm giác thoải mái nhất. Ngay sau khi thực hiện xong, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc và sử dụng thuốc giảm đau hiệu quả.

Trồng răng số 6 có đau đớn nhưng mức độ nhẹ
Trồng răng số 6 có đau đớn nhưng mức độ nhẹ

Trong trường hợp trồng răng Implant xong nhưng vẫn còn cảm giác đau đớn và khó chịu, khách hàng sẽ được bác sĩ hỗ trợ thăm khám cũng như xử lý nhanh chóng. Do đó, đừng lo lắng quá nhiều về tình trạng đau đớn khi trồng răng số 6.

Các yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng số 6 có đau không?

Theo các chuyên gia, việc áp dụng trồng răng số 6 có đau không sẽ dựa theo những yếu tố khác nhau như:

Số lượng răng sứ phục hình: Nếu trồng răng Implant với số răng càng nhiều, chắc chắn tình trạng đau nhức xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Bác sĩ sẽ thăm khám và có phương pháp xử lý để giảm những cơn đau tồn tại.

Tay nghề bác sĩ: Những bác sĩ có chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trồng răng số 6 bằng phương pháp Implant nhiều lần sẽ giúp cho quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng. Từ đó hạn chế những đau đớn, tạo cảm giác thoải mái nhất cho mỗi người.

Tay nghề bác sĩ quyết định phần lớn đến việc đau đớn khi trồng răng số 6
Tay nghề bác sĩ quyết định phần lớn đến việc đau đớn khi trồng răng số 6

Công nghệ, máy móc hỗ trợ: Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc trồng răng số 6 có đau không. Nếu như có sự xuất hiện của các máy móc tân tiến, sử dụng trụ Implant cao cấp tương thích nhanh cùng hệ thống phòng chăm sóc nha khoa tiêu chuẩn. Chắc chắn khi thực hiện trồng răng sẽ nhanh gọn, hiệu quả và hạn chế đau đớn tồn tại.

Tại sao nên áp dụng trồng răng số 6 nhanh chóng?

Răng số 6 là răng hàm lớn và có vị trí quan trọng, đảm nhận chức năng về ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Đây cũng là vị trí răng có nhiều dây thần kinh quan trọng trên cung hàm. Do đó, nếu như mất răng số 6 thì cần trồng lại nhanh chóng bởi vì:

  • Mất răng số 6 suy giảm chức năng ăn nhai, không thể nghiền nát được thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và dạ dày.
  • Xuất hiện tình trạng tiêu xương và ảnh hưởng đến má, khiến má hóp. Hơn hết việc mất răng còn khiến cho răng bị trống, răng dịch chuyển nhiều, gây nên tình trạng sai lệch các khớp cắn.
  • Các khoảng trống khi mất răng sẽ tạo điều kiện cho các thức ăn thừa tồn tại, từ đó phát triển lên và gây nên những bệnh lý như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng.
Mất răng số 6 gây nên nhiều những ảnh hưởng cho sức khỏe
Mất răng số 6 gây nên nhiều những ảnh hưởng cho sức khỏe

Có thể thấy, mất răng số 6 gây nên nhiều những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng. Do đó bác sĩ chuyên khoa khuyên khách hàng nên áp dụng trồng răng số 6 càng nhanh càng tốt, ngăn ngừa những ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe.

Phương pháp trồng răng số 6 phổ biến hiện nay

Hiện nay, trồng răng số 6 có thể áp dụng nhiều những phương pháp khác nhau. Trong đó có 2 công nghệ được quan tâm và lựa chọn phổ biến như:

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình hiện đại bằng cách sử dụng hai răng kế cận để làm trụ cầu, sau đó gắn mão sứ lên trên và khôi phục răng đã mất hiệu quả. Răng sứ ở giữa thay thế cho răng bị mất, 2 răng bên cạnh sẽ làm trụ cố định để nâng đỡ, giúp răng có thể vững vàng cũng như đảm bảo được chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

Trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ đem đến tính thẩm mỹ rõ nét, giúp cải thiện ăn nhai và cố định răng. Thông thường phương pháp này có tuổi thọ dao động đến 5 – 10 năm nếu được chăm sóc tốt.

Có thể thực hiện cầu răng sứ để cải thiện tình trạng mất răng
Có thể thực hiện cầu răng sứ để cải thiện tình trạng mất răng

Cấy ghép Implant

Trồng răng số 6 bằng công nghệ cấy ghép Implant được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi kỹ thuật này sẽ đặt 1 trụ implant vào gốc chân răng, tại vị trí đã mất. Sau đó, trụ Implant được tích hợp với xương hàm, mão răng sứ được bao bọc bên trên với hình dáng và kích thước tương tự như răng thật.

Với phương pháp cấy ghép Implant, việc phục hình răng trở nên hiệu quả, ngăn ngừa dấu hiệu tiêu xương.. Hơn hết, trụ Implant sẽ giúp cấu trúc răng vững vàng, làm trụ nâng đỡ chắc chắn, có thể nhai và cắn thức ăn như răng bình thường.

Trồng răng bằng cấy ghép Implant còn có tuổi thọ lâu dài. Nếu được chăm sóc và thực hiện tốt, hiệu quả duy trì từ 10 – 20 năm.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng số 6 hiệu quả
Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng số 6 hiệu quả

Hiện nay, lựa chọn trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ hay cấy ghép Implant đều đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của mỗi người. Để có được kết quả chính xác cần tìm đến những địa chỉ uy tín để áp dụng.

Địa chỉ trồng răng số 6 an toàn, chất lượng

Có thể thấy, răng số 6 đóng vị trí quan trọng trên cung hàm, duy trì chức năng ăn nhai và sinh hoạt cần thiết. Để trồng răng sứ an toàn, mỗi tín đồ làm đẹp nên chú trọng lựa chọn những thương hiệu uy tín.

Nha khoa Shark được xem là địa chỉ uy tín, chất lượng, nhận được sự quan tâm của khách hàng. Trồng răng số 6 tại nha khoa Shark được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm. Dựa theo từng khuyết điểm và cấu trúc răng, bác sĩ sẽ cân đối áp dụng kỹ thuật trồng răng số 6 hiệu quả.

Lựa chọn nha khoa Shark để thực hiện trồng răng số 6 an toàn
Lựa chọn nha khoa Shark để thực hiện trồng răng số 6 an toàn

Cả cầu răng sứ và cấy ghép Implant tại nha khoa Shark đều có quy trình thực hiện rõ ràng. Nhờ sự hỗ trợ của máy móc, hệ thống công nghệ hiện đại, mão răng sứ chất lượng, khách hàng sẽ có cảm giác an tâm khi thực hiện.

Nha khoa Sharkdental cam kết trồng răng số 6 an toàn và ít đau đớn. Với những ai còn lo âu về trồng răng số 6 có đau không, hãy liên hệ với nha khoa Shark để được bác sĩ tư vấn, hỗ trợ và có được kết quả trồng răng an toàn như mong muốn.

TIN TỨC MỚI