sharkdental

Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất 02/2024

Trồng răng số 7 giúp khắc phục các hậu quả do mất răng số 7 để lại, cải thiện sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống. Nhưng chi phí trồng răng số 7 làm cho nhiều khách hàng cảm thấy e ngại. Vậy chi phí trồng răng số 7 bao nhiêu tiền? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để tìm lời giải đáp.

Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí trồng răng số 7 tại các nha khoa uy tín dao động khoảng 2.000.000 đồng – 45.000.000 đồng. Mức giá này có thể thay đổi, chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp phục hình răng, cụ thể:

Phương pháp trồng răng số 7Mức giá
Hàm giả tháo lắp2.000.000 đồng – 5.000.000 đồng/hàm
Bắc cầu răng sứ1.200.000 đồng – 18.000.000 đồng/răng
Cấy ghép Implant10.000.000 đồng – 45.000.000 đồng/trụ

Lưu ý rằng, bảng giá vừa đề cập chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết cụ thể mức giá trồng răng số 7 bao nhiêu tiền, bạn nên đến nha khoa gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn trực tiếp.

Phục hình răng hàm số 7 dao động từ 2.000.000 - 45.000.000 VNĐ
Phục hình răng hàm số 7 dao động từ 2.000.000 – 45.000.000 VNĐ

Phương pháp nào trồng răng số 7 được đánh giá là hiệu quả nhất?

Có 3 phương pháp trồng răng số 7 phổ biến, đó là: Hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp phục hình khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau.

  • Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng không cố định bởi hàm giả có thể tháo ra – đeo lại dễ dàng, thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh. Hàm giả tháo lắp được cấu tạo gồm: Nền hàm làm bằng nhựa dẻo hoặc cứng, có hoặc không móc cố định răng giả và phần thân răng giả được gắn trên nền hàm.

Do không cố định nên khả năng nhai của hàm giả rất kém, chỉ đảm bảo được 30-40% so với răng thật. Ngoài ra, răng giả không có chân răng nên không ngăn chặn được tiêu xương hàm; nướu bị teo lại thì răng giả sẽ dễ bị rơi ra ngoài.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng số 7 không cố định
Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng số 7 không cố định
  • Bắc cầu răng sứ

Thực hiện bắc cầu răng sứ để phục hình răng số 7 yêu cầu 2 chiếc răng kế cận phải chắc khỏe và không mắc bất kỳ bệnh lý nào. Như vậy, quá trình tạo trụ đỡ cho răng số 7 mới được đảm bảo, giúp răng giả chắc chắn hơn, đảm bảo chức năng nhai cắn.

Theo lý thuyết, khi bắc cầu răng sứ số 7 thì bác sĩ phải mài răng số 6 và số 8. Tuy nhiên, răng số 8 là răng khôn nên tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng. Do đó, để phục hình răng số 7 bằng bắc cầu răng sứ, thường sẽ làm cầu răng từ hai chiếc răng số 5 và 6.

Răng sứ giả số 7 chỉ thay thế phần trên thân răng, không có phần chân răng nên có khả năng bị tiêu xương hàm và tụt lợi. Ngoài ra, nếu 1 trong 2 cầu răng sứ hỏng, cần thực hiện giải pháp khác để phục hình răng số 7.

Bắc cầu răng sứ phục hình răng số 7 đòi hỏi 2 răng kề cạnh phải chắc khỏe
Bắc cầu răng sứ phục hình răng số 7 đòi hỏi 2 răng kề cạnh phải chắc khỏe
  • Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng số 7 hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant làm từ Titanium cấy ghép vào phần xương hàm để thay thế chân răng thật; sau đó trồng răng sứ lên trụ để làm thân răng.

Trồng răng số 7 bằng trụ Implant có độ cứng chắc tốt nên khả năng nhai cắn giống với răng thật. Hơn nữa, phương pháp này không ảnh hưởng tới các răng xung quanh, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi và các vấn đề khác như: Sâu răng, hôi miệng, viêm nướu,…

Cấy ghép Implant phục hình răng số 7 hiệu quả, đảm bảo chức năng nhai cắn ổn định
Cấy ghép Implant phục hình răng số 7 hiệu quả, đảm bảo chức năng nhai cắn ổn định

Có thể thấy rằng, cấy ghép Implant là giải pháp phục hình răng số 7 tối ưu nhất. Phương pháp này có thể khắc phục toàn bộ các hạn chế của 2 phương pháp hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ. Cấy ghép Implant răng số 7 giúp bạn khôi phục chức năng nhai cắn, luôn duy trì trạng thái khỏe mạnh cho hàm răng và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi.

Một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng răng số 7

Trồng răng số 7 bao nhiêu tiền sẽ thay đổi, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Địa chỉ nha khoa, phương pháp phục hình răng, vật liệu nha khoa và tình trạng răng miệng của từng khách hàng.

  • Địa chỉ nha khoa: Khi trồng răng số 7 tại nha khoa uy tín và chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp thường sẽ có chi phí cao nhưng đảm bảo an toàn, hiệu quả.
  • Phương pháp phục hình răng: Trồng răng số 7 giá bao nhiêu bị ảnh hưởng chủ yếu bởi phương pháp phục hình răng. Nếu trồng răng số 7 bằng hàm giả tháo lắm sẽ có chi phí thấp hơn so với bắc cầu răng sứ hay cấy ghép Implant.
  • Vật liệu nha khoa: Mỗi loại vật liệu nha khoa sẽ có mức giá khác nhau. Bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính của mình
  • Tình trạng răng miệng: Trồng răng số 7 giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi khách hàng. Nếu sức khỏe răng miệng tốt, không mắc các bệnh lý, trồng răng số 7 sẽ có chi phí thấp hơn so với trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng.
Chi phí phục hình răng số 8 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Chi phí phục hình răng số 8 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Như vậy, trồng răng số 7 giá bao nhiêu bị ảnh hưởng bởi nhiều tố khác nhau. Quan trọng nhất, hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng, không nên chú tâm quá nhiều vào giá cả.

Nha khoa Shark – Địa chỉ trồng răng số 7 an toàn, chất lượng với mức giá hợp lý

Nha khoa Shark là địa chỉ trồng răng số 7 uy tín tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, từng đạt danh hiệu “Top 10 thương hiệu xuất sắc châu Á” năm 2023. Đến với Nha khoa Shark, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ trồng răng số 7 an toàn và chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý.

Nha khoa Shark đạt danh hiệu “Top 10 thương hiệu xuất sắc châu Á” năm 2023
Nha khoa Shark đạt danh hiệu “Top 10 thương hiệu xuất sắc châu Á” năm 2023

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Shark đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, được đào tạo bài bản tại các trường y khoa danh tiếng cả trong và ngoài nước. Với tay nghề thành thạo và chuyên môn giỏi, bác sĩ đã thực hiện thành công rất nhiều ca trồng răng số 7.

Nha khoa Shark luôn tiên phong áp dụng những công nghệ nha khoa hiện đại. 100% thiết bị và máy móc ở đây được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu Âu, giúp quá trình thăm khám và điều trị của khách hàng an toàn, nhanh chóng và chính xác.

Phòng khám tại nha khoa Shark được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến
Phòng khám tại nha khoa Shark được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến

Dịch vụ trồng răng số 7 tại nha khoa Shark rất đa dạng: Hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trước khi trồng răng, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra răng miệng tổng quát, tư vấn phương pháp phù hợp dựa theo điều kiện và nhu cầu cụ thể.

Hơn nữa, mọi thông tin về quy trình thực hiện và chi phí điều trị luôn được Nha khoa Shark công khai minh bạch, rõ ràng; đảm bảo không phát sinh thêm chi phí phụ. Nha khoa Shark thường xuyên tổ chức các chương trình ưu đãi, khuyến mãi giảm giá các dịch vụ, giúp cho mọi khách hàng đều có thể trải nghiệm dịch vụ nha khoa chất lượng với mức giá hợp lý.

Nha khoa Shark thường tổ chức sự kiện ưu đãi giảm giá dịch vụ nha khoa
Nha khoa Shark thường tổ chức sự kiện ưu đãi giảm giá dịch vụ nha khoa

Hoạt động theo sứ mệnh “Hơn cả nụ cười”, Nha khoa Shark luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển tốt hơn. Đây chính là địa chỉ nha khoa trồng răng số 7 giúp bạn đảm bảo an toàn và chất lượng phục hình răng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn gỡ bỏ thắc mắc về vấn đề trồng răng số 7 bao nhiêu tiền. Nếu còn thắc mắc nào khác, liên hệ qua website sharkdental.vn hoặc hotline 1800.6029 của chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI