sharkdental

Trồng răng sứ cố định là gì? Có nên thực hiện không?

Mất răng gây nên những ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Trồng răng sứ cố định là giải pháp can thiệp hiệu quả tình trạng này. Vậy trồng răng sứ cố định là gì và nên thực hiện như thế nào? Tham khảo những chia sẻ trong bài viết để có lựa chọn phù hợp nhất!

Phương pháp trồng răng sứ cố định là gì? Áp dụng phương pháp nào?

Trồng răng sứ cố định là giải pháp phục hình những chiếc răng đã mất trở về vị trí cố định trên cung hàm, đảm bảo được sự liên kết chặt chẽ cũng như có được chức năng sinh hoạt như bình thường.

Trồng răng sứ cố định là gì? Nên thực hiện ở đâu để hiệu quả
Trồng răng sứ cố định là gì? Nên thực hiện ở đâu để hiệu quả

 Hiện nay, trồng răng sứ cố định có 2 phương pháp được áp dụng phổ biến là cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Cả hai công nghệ đều đem đến chức năng phục hình răng. Tuy nhiên sẽ có những điểm khác biệt khi ứng dụng cũng như lựa chọn thực hiện.

Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại với mục đích khôi phục 100% răng đã mất, tương tự như răng thật. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng trụ Implant được làm từ Titanium để cắm vào dưới chân răng, tạo nên xương răng hàm nhân tạo. Tiếp đến bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão sứ lên bề mặt thông qua những khớp nối Abutment để phục hình thân răng. Những chiếc răng được trồng Implant có màu sắc, hình dáng tương tự như răng thật. Phương pháp này có ưu điểm thực hiện an toàn, độ bền cao, có thể ăn nhai như bình thường. Thậm chí còn giúp ngăn ngừa dấu hiệu tiêu xương cũng như xô lệch cấu trúc răng trên cung hàm.

Trồng răng sứ cố định được áp dụng cả hai phương pháp cầu răng và cấy ghép Implant
Trồng răng sứ cố định được áp dụng cả hai phương pháp cầu răng và cấy ghép Implant

Cầu răng sứ

Bắt cầu sứ hay còn được gọi là cầu răng sứ, đây là giải pháp phục hình từ một hoặc nhiều răng đã mất kế cận nhau. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng hai chiếc răng kế cận răng đã mất để mài cùi răng và tạo nên những trụ vững chắc. Sau đó tiến hành chụp cầu răng sứ lên bên trên. Răng sứ sẽ được phục hình cả về màu sắc lẫn chức năng và tương tự như răng thật, tạo nên cảm giác thoải mái, dễ dàng ăn uống và sinh hoạt.

Trường hợp nào nên trồng răng cố định?

Việc trồng răng cố định sẽ áp dụng khi bác sĩ chỉ định mắc một trong những trường hợp dưới đây:

 • Mất một hoặc nhiều răng trên cung hàm
 • Răng bị thưa nhiều, xuất hiện những kẽ hở lớn
 • Răng bị sâu nặng hoặc sứt mẻ mà không thể áp dụng các phương pháp phục hình thông thường
 • Người có nhu cầu phục hình thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai của răng đã mất

Ưu nhược điểm của trồng răng sứ cố định

Hiện nay, trồng răng sứ cố định sẽ được áp dụng 2 kỹ thuật phục hình răng phổ biến. Để có được lựa chọn đúng đắn nhất, chúng ta cùng điểm qua ưu và nhược điểm của hai phương pháp cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ được lựa chọn để phục hình răng trong trường hợp bị mất, và đem đến một số những ưu, nhược điểm:

Ưu điểm:

 • Thời gian cầu răng sứ nhanh, dao động từ 2- 3 ngày đã có thể phục hình răng thật và đảm bảo được các chức năng.
 • Răng sứ cố định có màu sắc tự nhiên, đảm bảo được lựa nhai tốt và cải thiện được chức năng thông thường.
 • Tăng tính thẩm mỹ và sự tự tin cho những ai lựa chọn.
 • Chi phí thấp, phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.
Ưu điểm của cầu răng sứ chính là thực hiện nhanh, đảm bảo an toàn
Ưu điểm của cầu răng sứ chính là thực hiện nhanh, đảm bảo an toàn

Nhược điểm

 • Không phục hình được chân răng đã mất nên có thể xuất hiện tình trạng tiêu xương
 • Đây chỉ là giải pháp áp dụng cho tình trạng mất từ 1 đến 3 răng liền kề, đảm bảo những răng kế cận còn chắc và khỏe mới làm trụ nâng đỡ
 • Cầu răng sứ có mài răng kế cận nên có thể khiến răng thật bị yếu đi.
 • Độ bền không cao, sau thời gian sử dụng răng làm trụ dễ hư hỏng và ảnh hưởng.

Trồng răng Implant

Trồng răng sứ cố định bằng kỹ thuật Implant được xem là lựa chọn đúng đắn bởi phương pháp này có nhiều những ưu điểm lớn như:

Ưu điểm

 • Trồng răng Implant có ưu điểm lớn về thẩm mỹ, tạo hình răng đẹp tự nhiên, giúp người thực hiện tự tin
 • Chức năng ăn nhai và sinh hoạt được khôi phục gần như hoàn toàn, có thể sinh hoạt như bình thường
 • Khắc phục được nỗi lo tiêu xương vì trụ Implant được cắm trực tiếp vào và nướu nên có chức năng nâng đỡ như thật, giữ được độ đàn hồi và ổn định khi ăn nhai.
 • Chất liệu Titanium nên đảm bảo an toàn, lành tính, có khả năng tương thích vào cơ thể mà không lo cảm giác khó chịu
 • Trồng răng Implant có tuổi thọ lâu dài, nếu được chăm sóc và thực hiện tốt có thể duy trì 20-30 năm.
Trồng răng Implant giúp quá trình thực hiện hiệu quả, răng đẹp, bền chắc theo thời gian
Trồng răng Implant giúp quá trình thực hiện hiệu quả, răng đẹp, bền chắc theo thời gian

Nhược điểm

 • Chi phí trồng răng Implant cao hơn những phương pháp thông thường vì đòi hỏi kỹ thuật hiện đại, sử dụng vật liệu cao cấp.
 • Quá trình trồng răng Implant mất nhiều thời gian, cần đến nha khoa tầm 3- 6 tháng mới có thể hoàn thiện.

Lựa chọn cầu răng sứ hay cấy ghép Implant phục hình răng đều là quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, nếu muốn có kết quả lâu dài, cam kết về tính an toàn cũng như hạn chế vấn đề tiêu xương và ảnh hưởng, cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu hơn cả. Chưa kể cấy ghép Implant còn có khả năng phục hình răng với chức năng ăn nhai vững vàng.

Với những trường hợp chi phí thấp, mong muốn trồng răng sứ cố định đơn giản, áp dụng kỹ thuật cầu răng sứ cũng tương đối ổn định. Tuy nhiên cần đến nha sĩ để được thăm khám và có được những tư vấn cụ thể, chính xác nhất cho các trường hợp.

Trồng răng sứ cố định có đau không?

Nỗi lo chung của những khách hàng thực hiện chính là tình trạng đau đớn khi trồng răng sứ cố định. Theo đó, để áp dụng các kỹ thuật trồng răng sứ như bắc cầu răng hoặc cấy ghép Implant, các bác sĩ nha khoa sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thực hiện sẽ được tiêm thuốc tê và những bí quyết hỗ trợ giảm đau an toàn để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Hiện nay, các kỹ thuật cầu răng sứ và trồng răng Implant đều được thực hiện chuyên biệt trong phòng vô trùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Do đó bạn không cần lo lắng quá nhiều về đau đớn hay ảnh hưởng. Ngay sau khi thực hiện xong sẽ được bác sĩ hỗ trợ thuốc giảm đau và cách chăm sóc để quá trình hồi phục nhanh chóng nhất.

Quá trình trồng răng sứ cố định có máy móc và gây tê nên không đau đớn nhiều
Quá trình trồng răng sứ cố định có máy móc và gây tê nên không đau đớn nhiều

Chi phí trồng răng sứ cố định là bao nhiêu?

Giá trồng răng sứ cố định bao nhiêu sẽ không có con số chính xác. Bởi phương pháp này còn tùy thuộc vào kỹ thuật cầu răng sứ hay trồng răng Implant. Chưa kể mức chi phí này được quyết định dựa trên số lượng răng cần trồng, tay nghề bác sĩ cũng như địa điểm mỗi khách hàng lựa chọn.

Nếu số lượng răng cần phục hình lớn và áp dụng kỹ thuật cầu răng sứ, mức chi phí sẽ dao động dựa trên quá trình phục hình răng. Mỗi dòng răng sứ sẽ dao động từ 1- 7 triệu.

Trong quá trình lựa chọn cấy ghép Implant, việc trồng răng sứ cố định sẽ có mức giá cao hơn dựa trên chất liệu trụ Implant. Phương pháp này dao động từ 3 đến 20 triệu/ răng.

Muốn biết chính xác chi phí trồng răng sứ cố định bao nhiêu, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín và trực tiếp đến thực hiện. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và giải đáp tường tận cho mỗi người.

Chi phí trồng răng sứ cố định dựa theo địa chỉ khách hàng lựa chọn
Chi phí trồng răng sứ cố định dựa theo địa chỉ khách hàng lựa chọn

Địa chỉ trồng răng sứ cố định an toàn, uy tín?

Trong nhiều năm trở lại đây, khách hàng thường quan tâm đến những địa chỉ nha khoa chất lượng thay bằng tìm kiếm những nơi giá rẻ. Để trồng răng sứ cố định đòi hỏi sự tận tâm, chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ.

Hiện nay, nha khoa Shark được xem là địa chỉ nha khoa tiêu chuẩn 5 sao tiên phong tại Việt Nam. Thương hiệu ra đời cung cấp đa dạng các dịch vụ về chăm sóc, điều trị nha khoa chuyên sâu. Do đó, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang theo tiêu chuẩn, có đầy đủ máy móc, trang thiết bị chất lượng.

Nha khoa Shark được đánh giá là địa chỉ trồng răng sứ cố định uy tín
Nha khoa Shark được đánh giá là địa chỉ trồng răng sứ cố định uy tín

Trồng răng sứ cố định tại nha khoa Shark áp dụng công nghệ cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trước khi thực hiện bác sĩ đều sẽ thăm khám, xem xét tình trạng răng mỗi người. Sau đó bằng kỹ thuật chuyên môn vững vàng, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ phù hợp để sớm cải thiện những khuyết điểm.

Hiện nay, nha khoa Shark ứng dụng nhiều công nghệ mới, cập nhật những xu hướng từ các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức. Khách hàng khi thực hiện trồng răng sứ cố định tại nha khoa đều được đảm bảo về độ an toàn cũng như kết quả được duy trì lâu dài. Thương hiệu cam kết không có biến chứng hay xuất hiện ảnh hưởng.

Lựa chọn trồng răng sứ cố định tại nha khoa Shark cam kết mức chi phí phải chăng. Sau khi thực hiện khách hàng sẽ được cấp thẻ bảo hành để đảm bảo quyền lợi. Chưa kể bạn còn được hướng dẫn cụ thể về chế độ chăm sóc cũng như bí quyết cung cấp dinh dưỡng hiệu quả.

Kết quả cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao tại nha khoa Shark
Kết quả cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao tại nha khoa Shark

Tất cả những chia sẻ từ sharkdental.vn giúp khách hàng hiểu hơn về trồng răng sứ cố định là gì. Nếu khách hàng có nhu cầu lựa chọn những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, hãy nhanh chóng gọi đến hotline để được các chuyên viên tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

TIN TỨC MỚI